More

Social Media

Saturday, July 20, 2024

ทลายแห่งผลิต-จำหน่ายแบรนด์เนมปลอม ขายผ่านออนไลน์ เงินสะพัด 20 ล้านบาท

ทลายแห่งผลิต-จำหน่ายแบรนด์เนมปลอม ขายผ่านออนไลน์ เงินสะพัด 20 ล้านบาท

“ดีเอสไอ” นำหมายค้นบุกตรวจแหล่งผลิต จัดเก็บและจำหน่ายสินค้าปลอมยี่ห้อดังรายใหญ่ อาทิ “หลุยส์ วิตตอง-เฮอร์เมส-กุชชี่-ชาเเนล” ยึดของกลางกว่า 5,000 ชิ้น

วันนี้ (22 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 19 มิ.ย.67 ที่ผ่านมา พ.ต.ท.พเยาว์ ทองเสน รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) และ ร.ต.อ.พลสัณห์ เทิดสงวน ผอ.กองคดีทรัพย์สินทางปัญญา ได้สั่งการให้ ร.ต.ท.ภลลภ เพ็ชรรุ่ง รอง ผอ.กองคดีทรัพย์สินทางปัญญา , นายมาโนช ก้องเกียรติพานิช ผอ.ส่วนคดีทรัพย์สินทางปัญญา 2 พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่กองคดีทรัพย์สินทางปัญญา นำหมายค้นของศาลทรัพย์สินทางปัญญาและการค้าระหว่างประเทศกลาง เข้าทำการตรวจค้นสถานที่ผลิตและจำหน่ายสินค้าปลอมเครื่องหมายการค้า รวม 3 แห่ง เป็นอาคารทาวน์โฮม ในพื้นที่ ต.บางแม่นาง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี และ อาคารพาณิชย์ ในพื้นที่แขวงและเขตดินแดง กรุงเทพฯ โดยมีตัวแทนผู้เสียหายเข้าร่วมสังเกตการณ์

จากการสืบสวนทราบว่ามีผู้ค้าส่งรายใหญ่ลักลอบจำหน่ายสินค้าปลอมเครื่องหมายการค้าโดยจำหน่ายผ่านเพจเฟซบุ๊ก ซึ่งมียอดผู้รับชมและสั่งซื้อจำนวนมาก ในระยะเวลา 6 เดือน มียอดเงินหมุนเวียนในบัญชี 20 ล้านบาท คณะพนักงานสอบสวนจึงได้นำหมายค้นเข้าตรวจค้น 3 แห่ง ประกอบด้วย อาคารทาวน์โฮม จ.นนทบุรี ซึ่งใช้เป็นสถานที่ถ่ายทอดสดเพื่อเสนอจำหน่ายสินค้า ผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก รวมทั้งเป็นที่จัดเก็บสินค้า ส่วนอาคารพาณิชย์ในพื้นที่ แขวงและเขตดินแดง กรุงเทพฯ จะเป็นสถานที่ผลิตสินค้า

ผลการตรวจค้นพบสินค้าประเภท นาฬิกา กระเป๋า น้ำหอม และเสื้อผ้า ฯลฯ หลากหลายยี่ห้อที่มีลักษณะปลอมเครื่องหมายการค้าของบุคคลอื่นที่ได้จดทะเบียนแล้วในราชอาณาจักร อาทิ หลุยส์ วิตตอง (LOUIS VUITTON) เฮอร์เมส (HERMES) กุชชี่ (GUCCI) ชาเเนล (CHANEL) และยี่ห้ออื่นๆ จำนวนทั้งสิ้นกว่า 5,000 ชิ้น รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 5.5 ล้านบาท เมื่อผู้เสียหายชี้ยืนยันเจ้าหน้าที่จึงได้ยึดสินค้าทั้งหมด เพื่อนำมาตรวจสอบและดำเนินคดีต่อไป

การลักลอบผลิตและจำหน่ายสินค้าละเมิดเครื่องหมายการค้า เป็นการสร้างความเสียหายต่อระบบเศรษฐกิจและภาพลักษณ์ของประเทศอันอาจส่งผลกระทบต่อความสัมพันธ์ทางการค้าระหว่างประเทศและเป็นลักษณะความผิดที่อาจมีผลกระทบอย่างรุนแรงต่อระบบเศรษฐกิจของประเทศ นับเป็นอาชญากรรมทางเศรษฐกิจที่จะต้องดำเนินการสืบสวนปราบปรามอย่างจริงจังและเด็ดขาด เพื่อส่งผลให้ประเทศไทยได้ถูกจัดอันดับสถานะทางการค้าจากสำนักผู้แทนการค้าสหรัฐ (USTR) ให้หลุดจากบัญชีประเทศที่ถูกจับตา (Watch List -WL) ตามลำดับต่อไป

thainews #Page3News

I am the CEO founder of Page3news worldwide & Page3news foundation. Believe in simple living & high thinking.
Page3news is the first multilingual worldwide newspaper based in Thailand and is making news touch the truth without any fear, without any pressure.

Mr King (Parvinder Singh)
Founder & CEO - Page3News Worldwide
&
Dr. Monruedee Sommart
Co-Founder Page3news Worldwide

Email : [email protected]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *