More

Social Media

Friday, July 19, 2024

บิ๊กเต่า” ตอบชัด! ยังเผาผี”โจ๊ก” หากตายจะส่งพวงหรีด-ใส่ซองช่วยงาน

บิ๊กเต่า” ตอบชัด! ยังเผาผี”โจ๊ก” หากตายจะส่งพวงหรีด-ใส่ซองช่วยงาน

“บิ๊กเต่า” ยันไม่เคยมีเรื่องโกรธเคืองกับ”โจ๊ก” มาก่อน ที่ทำเพราะต้องรักษาองค์กรไว้ ตอบชัดยังเผาผีอยู่ หากตายจะส่งพวงหรีด-ใส่ซองช่วยงาน

วันนี้ ( 1 ก.ค.) พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รอง ผบช.ก.กล่าวถึงกรณีที่มอบหมายให้ทนายความไปเลื่อนนัดศาลอาญากรุงเทพใต้เป็นครั้งที่ 2 ตามนัดไต่สวนมูลฟ้องคดีที่พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล ฟ้องหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา จน พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า ตนเก่งแต่นอกศาลว่า ผมทำงานเพื่อส่วนรวมมาทั้งชีวิต ให้พูดถึงส่วนรวมจะต้องบอกว่าอยากให้ข้าราชการตำรวจทั่วประเทศอย่าไปหวั่นไหวกับเหตุการณ์อะไรที่เกิดขึ้น เป็นเรื่องของปัจเจกเพียงคนเดียวมาทำให้องค์กรเสียหาย หากเราไปมุ่งหรือมองอยู่อย่างนี้จะทำให้เราไม่เป็นอันทำงานหรือสุขภาพจิตไม่ดี

พล.ต.ต.จรูญเกียรติ กล่าวว่า คนถ้าไม่ดีก็ขอให้กฎหมายบ้านเมืองว่าไป ส่วนเราคิดว่าเป็นตำรวจอาชีพที่ไม่ใช่อาชีพตำรวจก็ทำงานต่อไป อย่าไปคิดหรืออย่าไปท้อใจ เราสู้กับผู้ร้ายและคนกระทำผิดมาเยอะแล้ว ตำรวจที่คิดหรือทำไม่ดี วันนี้กฎหมายหรือบาปกรรมกำลังทำงาน ก็ปล่อยให้มันทำงานไป อย่าไปสนใจอะไรมากมุ่งหน้าทำงานให้พี่น้องประชาชน ผลงานต่างๆ จะเป็นสิ่งกอบกู้ชื่อเสียงของตำรวจให้ดีขึ้นถึงไม่ดีขึ้นคนก็จะเข้าใจมากขึ้น เราต้องอยู่กับคำติฉินนินทา แต่พวกเราก็ต้องมีความอดทน ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนในหน้าที่การทำงาน

“ผมกับเขาไม่ได้มีสาเหตุโกรธเคืองกัน คุยได้ทุกเรื่อง เมื่อก่อนผมทำงานด้านการปราบทุจริตจะเห็นว่าผมตั้งใจทำงาน มีหลายเรื่องที่ไปนั่งประชุมและเป็นคณะทำงานด้วย แต่หน้าที่คือหน้าที่เราต้องรักษาองค์กรเอาไว้ หากจะโกรธจะเกลียดก็ต้องอยู่ในใจ แต่หากทำถูกต้องและเรียกให้ไปช่วยทำ ผมก็ไปอยู่แล้วเพราะเป็นหน้าที่ จะโกรธจะเกลียดเอาไว้นอกจอ แต่ในจอเราตำรวจอาชีพเราก็ต้องทำ“ พล.ต.ต.จรูญเกียรติ กล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่าจะเผาผีกันหรือไม่ พล.ต.ต.จรูญเกียรติ กล่าวว่า ถ้าตาย ก็เอาพวงหรีดไปให้ และใส่ซองไปงานด้วย เพราะผมเป็นลูกผู้ชายตัวจริง ตายไปเพราะจะได้อโหสิกรรมกัน หากป่วยคงไม่ไปเยี่ยม เพราะมีญาติพี่น้องดูแล แต่ถ้าจะสั่งเสียอะไรก็บอกกัน

thainews #Page3News

I am the CEO founder of Page3news worldwide & Page3news foundation. Believe in simple living & high thinking.
Page3news is the first multilingual worldwide newspaper based in Thailand and is making news touch the truth without any fear, without any pressure.

Mr King (Parvinder Singh)
Founder & CEO - Page3News Worldwide
&
Dr. Monruedee Sommart
Co-Founder Page3news Worldwide

Email : [email protected]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *