More

Social Media

Saturday, July 20, 2024

สลด! สองสามีภรรยาโคราชลงหาปลาในบึงใหญ่ 800 ไร่ เมียกำลังจะจมน้ำสามีเข้าช่วย จมดับคู่ 2 ศพ

สลด! สองสามีภรรยาโคราชลงหาปลาในบึงใหญ่ 800 ไร่ เมียกำลังจะจมน้ำสามีเข้าช่วย จมดับคู่ 2 ศพ

สลด! สองสามีภรรยาลงน้ำหาปลา ในบึงใหญ่กว่า 800 ไร่ ไปทำอาหารบริโภคในครัวเรือน เมียว่ายน้ำไม่แข็งกำลังจะจมน้ำ สามีเข้าไปช่วยเหลือพากลับเข้าฝั่ง ก่อนตกหลุมน้ำลึกจมดับทั้งคู่ 2 ศพ

วันนี้ ( 27 มิ.ย.67) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เฉลิมพระเกียรติ ได้รับแจ้งเหตุจากชาวบ้านว่า มีบุคคลจมน้ำสูญหาย ที่บริเวณบึงโพธิ์ปรือแวง ตำบลหนองงูเหลือม อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดนครราชสีมา จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมกับประสานหน่วยกู้ภัยมูลนิธิพุทธธรรมการกุศล (ฮุก 31 ) นครราชสีมา จุดเฉลิมพระเกียรติ ลงพื้นที่เพื่อให้ความช่วยเหลือ โดยจุดเกิดเหตุ เมื่อตรวจสอบพบว่า เป็นบึงน้ำขนาดใหญ่ กว้างประมาณ 800 ไร่ เป็นแหล่งกักเก็บน้ำดิบไว้ผลิตประปาใน 10 หมู่บ้านของตำบลหนองงูเหลือม และชาวบ้านยังใช้น้ำทำนาปรังบางส่วน กับเป็นแหล่งหาปลา

จากการสอบถาม ชาวบ้านที่แจ้งเหตุ ทราบเบื้องต้นว่า มาหาปลาในบึงดังกล่าว แล้วมองไปไกลๆ ก็เห็นสองสามีภรรยาคู่หนึ่งลงไปหาปลาในบึงน้ำเช่นกัน ซึ่งทั้งคู่เคยเห็นมาดักจับปลาในบึงน้ำแห่งนี้บ่อยๆ เพื่อนำไปทำอาหารบริโภคในครัวเรือน แต่ไม่นานสังเกตเห็นว่า ภรรยาที่หาปลาอยู่อีกฝั่งหนึ่ง มีท่าทางเหมือนจะจมน้ำ และคาดว่า ภรรยาน่าจะว่ายน้ำไม่แข็ง สามีจึงรีบว่ายเข้าไปช่วยเหลือ ซึ่งบริเวณแถวนั้นระดับน้ำจะลึกไม่เท่ากัน ในขณะที่สามีว่ายกึ่งเดินกลับมาฝั่งโดยให้ภรรยาขึ้นขี่เอว จู่ๆ ทั้งคู่คงจะตกหลุมลึก จึงทำให้จมลงไปใต้น้ำทั้งคู่ ดำผลุบๆ โผล่ๆ ไม่นาน ก็จมหายไปต่อหน้าต่อตา จึงรีบแจ้งญาติและชาวบ้านใกล้เคียงให้มาช่วยเหลือ แต่ด้วยความกว้างของบึงและไม่รู้ว่าระดับความลึกใต้น้ำตรงจุดนั้นเป็นอย่างไร จึงไม่มีใครกล้าว่ายน้ำไปช่วย ได้แต่รีบโทร.แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและกู้ภัยให้มาช่วยเหลือ

พร้อมประสานขอรับการสนับสนุนทีมมนุษย์กบ ชุดปฏิบัติการเฉพาะกิจกู้ภัยใต้น้ำ ฮุก 31 โคราช และลูกข่ายกู้ภัยฮุก 31 โคราช จุดโพธิ์กลางและจุดไชยมงคล เข้ามาสมทบ เพื่อช่วยกันค้นหาผู้สูญหายเป็นการเร่งด่วน เมื่อทีมเฉพาะกิจฯ มาถึงได้เริ่มปฏิบัติการค้นหาตั้งแต่เวลา 11.10 น. โดยนั่งเรือยนต์พาชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ไปชี้จุดที่เกิดเหตุ แต่เมื่อมนุษย์กบลงไปดำค้นหากลับไม่พบผู้สูญหาย ซึ่งคาดว่า น่าจะจำจุดเกิดเหตุคาดเคลื่อนเพราะมองเห็นเหตุการณ์ในระยะไกลและเป็นบึงน้ำขนาดใหญ่ จึงต้องดำค้นหาอยู่นาน เกือบ 2 ชั่วโมง จนเวลา 13.20 น.จึงพบร่างผู้สูญหาทั้งสองจมเสียชีวิตอยู่ใต้น้ำ จึงช่วยกันนำร่างขึ้นไปบนฝั่ง ท่ามกลางลูกวัย 20 กว่าปี ญาติ และเพื่อนบ้าน รออยู่ด้วยความโศกเศร้า

จากการตรวจสอบ ทราบว่า ผู้เสียชีวิต คือ นายประกาศ เกียรติโพธิ์ อายุ 53 ปี และนางมะณี เกียรติโพธิ์ ทั้งคู่อยู่บ้านเลขที่ 183 หมู่ 13 ต.หนองงูเหลือม อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.นครราชสีมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงให้กู้ภัยนำร่างส่งให้แพทย์ รพ.เฉลิมพระเกียรติ ชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิต ก่อนให้ญาติไปติดต่อรับร่างทั้งคู่นำกลับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนา

thainews #Page3News

I am the CEO founder of Page3news worldwide & Page3news foundation. Believe in simple living & high thinking.
Page3news is the first multilingual worldwide newspaper based in Thailand and is making news touch the truth without any fear, without any pressure.

Mr King (Parvinder Singh)
Founder & CEO - Page3News Worldwide
&
Dr. Monruedee Sommart
Co-Founder Page3news Worldwide

Email : [email protected]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *