More

Social Media

Saturday, July 20, 2024

นายกฯมั่นใจตั้ง “บิ๊กต่อ” ยึดพ.ร.บ.ตร. พร้อมแจง “บิ๊กโจ๊ก” ร้องป.ป.ช.ยังไม่มอบใครดูแลขอดูก่อน

นายกฯมั่นใจตั้ง “บิ๊กต่อ” ยึดพ.ร.บ.ตร. พร้อมแจง “บิ๊กโจ๊ก” ร้องป.ป.ช.ยังไม่มอบใครดูแลขอดูก่อน

“เศรษฐา” มั่นใจปมตั้ง “บิ๊กต่อ” ยันทำตามพ.ร.บ.ตำรวจ ไม่โน้มเอียง-ซื่อสัตย์สุจริต ลั่นพร้อมแจง “บิ๊กโจ๊ก” ยื่นร้องป.ป.ช.ยังไม่มอบหมายใครดูแล ขอดูก่อน

วันนี้ (4ก.ค.) เมื่อเวลา 13.00 น. ที่อาคารรัฐสภา นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีพล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รองผบ.ตร. )ยื่นคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.)ฟ้องนายกฯ กรณีละเว้นมาตรา 157 ในกรณีการแต่งตั้ง พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล (ผบ.ตร.)โดยมิชอบ ว่า ก็รับทราบ แต่ถ้าเผื่อหากจะให้ย้อนความไปในการแต่งตั้ง เราได้มีการรับฟังความคิดเห็นอย่างกว้างขวาง จากทุกๆคน และอดีตผบ.ตร.ด้วยที่เป็นคนอธิบายให้ฟังในเรื่องของคุณสมบัติต้องเป็นอย่างไร

“ ผมขอยืนยันว่า ผมทำตามพระราชบัญญัติ(พ.ร.บ.)ตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2565 ทุกประการ มีทั้งเรื่องของอาวุโสและความรู้ความสามารถเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย รวมถึงด้านการสอบสวนและเท่าที่จำได้ของพล.ต.อ.ต่อศักดิ์เป็นเรื่องของผู้ที่มีความรู้ความสามารถในการสอบสวน ซึ่งได้ดูจากชีวิตการทำงานของท่านมาการได้รับการเลื่อนตำแหน่งต่างๆนาๆเป็นที่ประจักษ์ว่าเป็นผู้ที่มีความรู้ ความสามารถ สำหรับหน้าที่ของผมคือการเสนอ และในวันนั้นก็เป็นเอกฉันท์ ซึ่งในส่วนของผมเองเป็นผู้เสนอ แต่ก็ไม่ได้ออกโหวตอะไร แต่เมื่อท่านได้ยื่นป.ป.ช.ไปแล้ว ก็ไปชี้แจงครับ“ นายกฯ กล่าว

เมื่อถามว่ามีความกังวลหรือไม่กับการฟ้องร้องดังกล่าว นายกฯ กล่าวว่า ส่วนตัวก็มีความมั่นใจ ว่าได้ทำตามขั้นตอนและถูกต้องทุกอย่าง
ด้วยความซื่อสัตย์สุจริต ไม่ได้มีการโน้มเอียงไปทางใดทางหนึ่ง เพราะตนไม่ได้รู้จักกับรองผบ.ตร.ทั้ง 4 ท่านเป็นการส่วนตัวมาก่อน ยืนยันว่ายึดตามหลักอยู่แล้ว

เมื่อถามต่อว่าจะมีการมอบหมายให้ใครดูแลเป็นพิเศษ หรือจะมอบหมายให้นายวิษณุ เครืองาม ที่ปรึกษาของนายกฯ เป็นคนดูหรือไม่ นายกฯกล่าวว่า ยังไม่ทราบ เดี๋ยวต้องขอไปดูก่อน เพราะ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ เพิ่งยื่นเรื่องต่อป.ป.ช.ไปเมื่อวันที่ 3 ก.ค.ที่ผ่านมา และตอนนี้ก็ต้องโฟกัสไปถึงเรื่องการบริหารจัดการประเทศ ปัญหาของพี่น้องประชาชน

เมื่อถามอีกว่ามั่นใจใช่หรือไม่ในเรื่องของขั้นตอนต่างๆในการดำเนินการและความจริงใจของตัวเอง ในการดำเนินกาที่ผ่านมา ว่าเป็นไปตามขั้นตอนและถูกต้อง นายกฯกล่าว “ ผมมั่นใจในความจริงใจ ในความซื่อสัตย์สุจริต ไม่โน้มเอียงและการปฎิบัติหน้าที่ ตามตัวบทกฎหมายและแห่งชาติและพ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2565

thainews #Page3News

I am the CEO founder of Page3news worldwide & Page3news foundation. Believe in simple living & high thinking.
Page3news is the first multilingual worldwide newspaper based in Thailand and is making news touch the truth without any fear, without any pressure.

Mr King (Parvinder Singh)
Founder & CEO - Page3News Worldwide
&
Dr. Monruedee Sommart
Co-Founder Page3news Worldwide

Email : [email protected]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *