More

Social Media

Friday, July 12, 2024

ผู้การราชบุรีสั่งหาตัวคนเผารถ ส่งข้อความขู่เผาบ้านผู้สมัครเลือกตั้งผู้ใหญ่บ้าน

ผู้การราชบุรีสั่งหาตัวคนเผารถ ส่งข้อความขู่เผาบ้านผู้สมัครเลือกตั้งผู้ใหญ่บ้าน

ผู้การราชบุรีสั่งหาตัวคนเผารถ ส่งข้อความขู่เผาบ้านผู้สมัครเลือกตั้งผู้ใหญ่บ้าน ในหมู่ 5 ต.น้ำพุ อ.เมือง จ.ราชบุรี เผย จะไม่ยอมให้เกิดความรุนแรง หรือลุกลาม ไม่ว่าจะเป็นการเลือกตั้งในระดับใดในพื้นที่

จากกรณีที่มีการนำเสนอข่าวเรื่องมือดีแอบลักลอบมาเผารถหาเสียงของผู้สมัครผู้ใหญ่บ้านในหมู่ 5 ต.น้ำพุ อ.เมือง จ.ราชบุรี ซึ่งจะมีการเลือกตั้งในวันที่ 11 ก.ค.67 ที่จะถึงนี้ ได้รับความเสียหายทั้งคัน พร้อมทั้งมีการส่งข้อความมาข่มขู่ให้ถอนตัวจากการลงสมัคร หากยังไม่ถอนตัวจะข่มขู่เผารถทุกคันและเผาบ้าน โดยเหตุเกิดเมื่อช่วงเช้ามืดของวันที่ 25 มิ.ย.67 ที่ผ่านมา

ล่าสุด วันนี้ (26 มิ.ย.) พล.ต.ต.วชิรพงษ์ อมราพิทักษ์ ผบก.ภ.จว.ราชบุรี ได้เรียกประชุมผู้เกี่ยวข้องอย่างเร่งด่วน ซึ่งประกอบด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 7 เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตำรวจภูธร จ.ราชบุรี และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนของ สภ.เมืองราชบุรี เพื่อให้เร่งหาตัวผู้ทำความผิดมาลงโทษให้จงได้ และจะไม่ยอมให้เกิดความรุนแรง หรือลุกลามไม่ว่าจะเป็นการเลือกตั้งในระดับใดในพื้นที่จังหวัดราชบุรี หากพบการกระทำผิดจะดำเนินคดี และขยายผลถึงผู้สนับสนุน ตัวการที่ร่วมกระทำความผิดโดยเด็ดขาดในทุกฐานความผิด

พร้อมทั้งให้ออกตรวจสอบกล้องวงจรปิดทุกจุดในพื้นที่ใกล้เคียงเพื่อหาตัวคนร้าย ส่วนประเด็นของการเกิดเหตุในครั้งนี้จะต้องทำให้เกิดความกระจ่าง ทั้งเรื่องของความขัดแย้งส่วนเรื่องการเมือง รวมทั้งเรื่องของบุคคลอื่นที่อาจจะอาศัยสถานการณ์นี้มาก่อความวุ่นวายเพื่อโยนความผิดให้ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง

นอกจากนี้ ยังได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายต้องทำงานด้วยความละเอียด รอบคอบ โปร่งใส ให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย และรายงานความคืบหน้าของคดีทุกระยะ และในส่วนของผู้เสียหายได้ส่งชุดปฏิบัติพิเศษของตำรวจภูธรจังหวัดราชบุรี เข้าไปคุ้มครอง ดูแลความปลอดภัย และส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบเข้าไปตรวจตราในชุมชน หมู่บ้านที่เกิดเหตุ และข้างเคียง เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้พี่น้องประชาชน

ส่วนที่บ้านของ น.ส.สุพัตรา สกุณี ผู้สมัครผู้ใหญ่บ้านหมู่ 5 ได้มีการติดตั้งกล้องวงจรปิดเพิ่มอีกหลายจุด ทั้งนี้ เพื่อไว้จับความเคลื่อนไหวของบุคคลที่ไม่ประสงค์ดี และล่าสุดเมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมามีการส่งข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ชื่อ นะโม ตัสสะ มาข่มขู่ว่าจะทำการเผารถทุกคันให้ไหม้หมด และจะเผาบ้านย่างสดให้ตายทั้งบ้านด้วย ทำให้ตัวผู้สมัคร และญาติพี่น้องทุกคนต่างหวาดกลัวจนไม่มีใครที่จะอยู่ที่บ้าน

thainews #Page3News

I am the CEO founder of Page3news worldwide & Page3news foundation. Believe in simple living & high thinking.
Page3news is the first multilingual worldwide newspaper based in Thailand and is making news touch the truth without any fear, without any pressure.

Mr King (Parvinder Singh)
Founder & CEO - Page3News Worldwide
&
Dr. Monruedee Sommart
Co-Founder Page3news Worldwide

Email : [email protected]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *