More

Social Media

Friday, July 19, 2024

นายกฯ ลุยศรีสะเกษแก้ยาเสพติด ชาวบ้านชูป้ายถามเงินดิจิทัล 10,000 บาทได้กี่โมง ตอบไตรมาส 4 สิ้นปี

นายกฯ ลุยศรีสะเกษแก้ยาเสพติด ชาวบ้านชูป้ายถามเงินดิจิทัล 10,000 บาทได้กี่โมง ตอบไตรมาส 4 สิ้นปี

“เศรษฐา” ลุยต่อศรีสะเกษ ประชุมติดตามปัญหายาเสพติด ตกใจเห็นตัวเลขผู้ติดยา บอกน่าห่วง จ่อนำโมเดลร้อยเอ็ดหากสำเร็จต่อยอดทันที ก่อนชิมทุเรียนศรีสะเกษ ขณะชาวบ้านชูป้ายทวงเงินดิจิทัล 10,000 บาท จะได้กี่โมง นายกฯบอก “ไตรมาส 4 สิ้นปี”

เวลา 11.50 น. วันที่ 29 มิ.ย. นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะ เดินทางต่อมายังจังหวัดศรีษะเกษ เพื่อรับฟังปัญหาของครอบครัวผู้ติดยาเสพติด และเป็นประธานการประชุมติดตามประเด็นยาเสพติดในพื้นที่จังหวัดศรีสะเกษ ณ ที่ว่าการอำเภอกันทรลักษ์ ตำบลน้ำอ้อม อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ โดยมี นพ.ภูมินทร์ ลีธีระประเสริฐ สส.ศรีสะเกษ เขต 4 พรรคเพื่อไทย ร่วมต้อนรับ

เมื่อมาถึงประชาชนได้ผูกผ้าขาวม้าให้การ ต้อนรับนายกฯ ขณะที่นายกฯได้เดินทักทายประชาชนอย่างเป็นกันเอง ก่อนรับเรื่องร้องเรียนต่างๆของพื้นที่ เช่น ปัญหาน้ำ ราคาทุเรียนภูเขาไฟ ปัญหาเรื่องที่ดินทำกิน เป็นต้น

จากนั้นนายกฯรับฟังปัญหาของครอบครัวผู้ติดยาเสพติด และเป็นประธานการประชุมติดตามประเด็นยาเสพติดในพื้นที่จังหวัดศรีสะเกษ โดยนายอนุพงศ์ สุขสมนิตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวรายงาน

นายกฯกล่าวมอบนโยบายในที่ประชุมว่า จากการรับฟังตัวเลขยาเสพติดของจังหวัดรู้สึกเป็นห่วง เป็นตัวเลขที่น่าตกใจ ต้องขอบคุณทุกภาคส่วน ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายทหาร ฝ่ายความมั่นคง ตำรวจ สาธารณสุข การปกครอง กระทรวงมหาดไทย ที่ช่วยกันดูแลเรื่องนี้มา ส่วนเรื่องของงบประมาณเป็นเรื่องหนึ่ง เรื่องการใส่ใจก็ถือเป็นอีกเรื่องที่เราต้องให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง เรื่องที่เราสามารถทำให้ผู้ที่เคยเสพและไม่กลับไปอีก 92% ถือเป็นตัวเลขที่ดี แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นอยากให้ตัวเลขนี้เป็น 100% เรื่องเหล่านี้สำคัญ ซึ่งเมื่อวันที่ 28 มิ.ย. ตนได้เดินทางไปจังหวัดร้อยเอ็ด อยากให้เป็นจังหวัดสีขาวทั้งหมด จะไม่มีผู้เสพยาเสพติดหรือติดยาเสพติด หากร้อยเอ็ดสำเร็จก็จะเอาโมเดลนี้มาทำในทุกพื้นที่

นายกฯ กล่าวว่า ส่วนเรื่องการเกษตร เรื่องน้ำ เรื่องการท่องเที่ยว ก็เป็นเรื่องสำคัญ เพราะจังหวัดศรีสะเกษเป็นจังหวัดที่ใหญ่ มีศักยภาพสูง แต่เรื่องเหล่านี้จะไม่ดีเลยถ้ายังมีพี่น้องติดยาอยู่เยอะ ถือเป็นปัญหาระดับชาติ ซึ่งตอนนี้ได้มีการยกระดับเรื่องนี้ขึ้นมาให้มีการแก้ไขกันอย่างตรงไปตรงมาและถูกต้องที่สุด ฉะนั้นเรื่องการแก้ไขด้านคมนาคม ด้านการเกษตรทั้งหลาย ถือเป็นเรื่องสำคัญ แต่ที่มาก่อนก็ต้องเป็นเรื่องการแก้ไขปัญหายาเสพติด ต้องขอบคุณสส. นพ.ภูมินทร์ ที่ช่วยดูแลลงพื้นที่อย่างหนักและประสานงานกับทุกฝ่ายเพื่อนำความทุกข์ร้อนของประชาชนมาแก้ไขกัน และวันนี้มากันครบ ไม่ว่าจะเป็นกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ มหาดไทย สาธารณสุข สำนักงบประมาณ ขอให้ช่วยกันดูแลเรื่องนี้และแก้ไขให้ดี

จากนั้นนายกฯได้เดินเยี่ยมชมบูธต่างๆ รวมถึงบูธทุเรียนภูเขาไฟศรีสะเกษ โดยประชาชนได้มอบทุเรียนและกล้วยหอมให้นายกฯ พร้อมบอกกับนายกฯว่า ให้กล้วยจะได้ทำอะไรกล้วยๆ จากนั้นนายกฯยังได้ชิมทุเรียนภูเขาไฟ

นอกจากนี้ยังมีประชาชนถือป้ายรอต้อนรับ โดยมีข้อความระบุว่า ขอบคุณนายกฯและรัฐบาลที่ทำให้ราคายางพาราสูงขึ้น ,เป็นกำลังใจให้ท่านนายกเศรษฐาสู้ๆ ,หมู่เฮาฮัก นายกเศรษฐา ฮักพรรคเพื่อไทย ,ปราบปรามยาเสพติดอย่างเด็ดขาดด้วยเด้อ ,เงินดิจิทัล 10,000 บาท จะได้กี่โมง เป็นต้น ทั้งนี้ ยังได้มีประชาชนทวงถามเงินดิจิทัลฯโดยนายกฯ กล่าวว่า ไตรมาส 4 สิ้นปี

thainews #Page3News

I am the CEO founder of Page3news worldwide & Page3news foundation. Believe in simple living & high thinking.
Page3news is the first multilingual worldwide newspaper based in Thailand and is making news touch the truth without any fear, without any pressure.

Mr King (Parvinder Singh)
Founder & CEO - Page3News Worldwide
&
Dr. Monruedee Sommart
Co-Founder Page3news Worldwide

Email : [email protected]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *