More

Social Media

Friday, July 19, 2024

ล่าตัว “บอล ปากแหว่ง” จี้ชิงเงิน 3.3 ล้าน ลานจอดห้างดังพัฒนาการ

ล่าตัว “บอล ปากแหว่ง” จี้ชิงเงิน 3.3 ล้าน ลานจอดห้างดังพัฒนาการ

รอง ผบช.น. ประชุมติดตามคืบหน้าคดี 2 คนร้ายจี้ชิงเงิน 3.3 ล้านบาท ลานจอดห้างดังย่านพัฒนาการ เผย 1 ในผู้ก่อเหตุคือ “บอล ปากแหว่ง” ซึ่งเป็นบุคคลอันตราย

วันนี้ (6 ก.ค.) ที่ สน.ประเวศ พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. พล.ต.ต.วิทวัฒน์ ชินคำ ผบก.น.5 พ.ต.อ.สุรพงษ์ พุฒขาว ผกก.สน.ประเวศ ร่วมกับชุดสืบสวน บช.น. ชุดสืบสวน บก.น.4 และชุดสืบสวน สน.ประเวศ เข้าร่วมประชุมติดตามความคืบหน้าคดี 2 คนร้ายจี้ชิงทรัพย์ 3.3 ล้านบาท บริเวณลานจอดรถห้างแม็กซ์แวลู ถนนพัฒนาการ แขวงและเขตสวนหลวง กทม. เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 3 ก.ค.ที่ผ่านมา

พล.ต.ต.นพศิลป์ เปิดเผยว่า จากกรณีดังกล่าวเหตุเกิดขึ้นเมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 3 ก.ค.ที่ผ่านมา ผู้เสียหายได้มอบหมายให้ลูกจ้าง 3 คนไปเบิกเงินจากธนาคาร โดยธนาคารแรกคือธนาคารกรุงเทพเบิกเงินจำนวน 1,500,000 บาท ซึ่งภายหลังจากการเบิกเงินได้มีการโอนให้นายจ้างเรียบร้อย ต่อมาได้ไปเบิกอีก 2 ธนาคาร คือธนาคารกสิกรไทยและไทยพาณิชย์ตามลำดับ รวมเงินทั้งสิ้นจากสองธนาคาร 3,300,000 บาท ล้านบาท จากนั้นได้ทำการเดินออกจากธนาคารไทยพาณิชย์พร้อมถุงเงินสด แต่ปรากฏว่าถูก 2 คนร้าย ผลักเข้าไปในรถพร้อมใช้อาวุธปืนข่มขู่ ก่อนนำเงินออกจากรถไป ซึ่งวานนี้ (5 ก.ค.) ทางสืบบช.น. สืบ บก.น.4 และสืบสน.ประเวศ ได้รวบรวมข้อมูลจนทราบตัว 1 ในคนร้ายคือ นายนันทพร เพียนทำดี อายุ 35 ปี หรือ ฉายา “บอลปากแหว่ง” ที่เป็นผู้ใช้อาวุธปืนจี้ผู้เสียหาย ซึ่งเป็นบุคคลอันตรายที่เคยจับกุมตั้งแต่เดือน พ.ย.51 โดยถูกดำเนินคดีข้อหาชิงทรัพย์และกระทำอนาจาร โดยใช้วิธีการดักจี้เหยื่อ ซึ่งเป็นนักศึกษาที่ขี่รถจักรยานยนต์มากับแฟนหนุ่ม โดยทำการชิงทรัพย์และพาผู้หญิงไปข่มขืน พ้นโทษออกมาเมื่อต้นปี 66 ต่อมาเดือนธ.ค. 66 ได้ไปก่อเหตุชิงทรัพย์และข่มขืนกระทำชำเรา ในพื้นที่ สน.โชคชัย โดยมีการจี้ผู้หญิงที่มาจอดรถยนต์ อัลพาร์ดนอนหน้าร้านอาหารแห่งหนึ่ง ก่อนขับพาผู้หญิงไปกระทำชำเรา และทิ้งผู้หญิงลงข้างทาง ก่อนชิงรถอัลพาร์ดไป ซึ่งเจ้าตัวยังหลบหนีหมายจับ จนกระทั่งมาก่อเหตุครั้งนี้

สำหรับตัวผู้ก่อเหตุอีก 1 รายที่เป็นคนขับขี่รถให้นายบอลหลบหนีในวันเกิดเหตุจะติดตามขยายผลรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับต่อไป นอกจากนี้คดีดังกล่าวยังมีความน่าสงสัยในเรื่องที่มาของเงินในการไปเบิกว่ามาจากไหนอย่างไร จึงได้มีการมอบหมายให้สืบบก.น.4 และ สน.ประเวศ ให้ไล่เส้นทางการเงินจากธนาคาร รวมถึงบริษัทที่ผู้เสียหายกล่าวอ้าง ว่าเงินที่ได้มาเป็นเงินที่ถูกกฎหมายหรือไม่

พล.ต.ต.นพศิลป์ เปิดเผยอีกว่า ฝ่ายสืบสวนเชื่อว่าผู้ก่อเหตุทั้ง 2 รายน่าจะมีผู้ร่วมขบวนการอยู่เบื้องหลังอีก ที่เป็นผู้ชี้เป้าหรือแจ้งข่าวต่างๆ ในส่วนนี้อยู่ระหว่างการขยายผลต่อไป ทั้งนี้ฝากถึงผู้ที่ให้ความช่วยเหลือในการหลบหนีหรือให้ที่พักพิงแก่นายบอล จะต้องได้รับโทษเช่นกัน

ขณะที่ พล.ต.ต.ธีรเดช กล่าวว่า นายบอล เคยถูกตนจับกุมสมัยที่ตนเป็นสารวัตรอยู่ที่กองบังคับการปราบปราม ขณะทำการจับกุมมีการต่อสู้ขัดขืนเจ้าหน้าที่ ฉะนั้นแล้วผู้ต้องหารายนี้ถือเป็นภัยร้าย หากผู้ต้องหาไม่ให้ความร่วมมือในการจับกุมก็สามารถใช้มาตรการตอบโต้อย่างรุนแรงได้เลย ฝากถึงประชาชนหากมีเบาะแสถึงนายบอลสามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่หรือทางเพจสืบนครบาล IDMB

thainews #Page3News

I am the CEO founder of Page3news worldwide & Page3news foundation. Believe in simple living & high thinking.
Page3news is the first multilingual worldwide newspaper based in Thailand and is making news touch the truth without any fear, without any pressure.

Mr King (Parvinder Singh)
Founder & CEO - Page3News Worldwide
&
Dr. Monruedee Sommart
Co-Founder Page3news Worldwide

Email : [email protected]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *