More

Social Media

Friday, July 19, 2024

หลอกเหยื่อเล่นพนันออนไลน์ซ้ำ!ตร.ดักรวบแก๊งเงินกู้ปล่อยกู้นอกระบบ-ทวงหนี้โหดทั่วเมืองแม่ฮ่องสอน

หลอกเหยื่อเล่นพนันออนไลน์ซ้ำ!ตร.ดักรวบแก๊งเงินกู้ปล่อยกู้นอกระบบ-ทวงหนี้โหดทั่วเมืองแม่ฮ่องสอน

ตำรวจดักรวบหัวหน้าแก๊งเงินกู้ชาวชัยนาท โปรยใบปลิวชวนคนกู้-ทวงหนี้โหดทั่วเมืองแม่ฮ่องสอน หนำซ้ำชวนลูกหนี้เล่นพนันผ่านแอปออนไลน์ซ้ำ บอกได้เงินใช้หนี้เร็ว สุดท้ายเหยื่อสิ้นเนื้อประดาตัว แถมพบเคยก่อเหตุยิงคนกลางสงกรานต์ด้วย

พ.ต.อ.พาสวินท์ แก้วต่าย ผกก.สภ.เมืองแม่ฮ่องสอน นำกำลังร่วมกับกองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 336 แม่ฮ่องสอน ดักซุ่มรวบตัวเครือข่ายแก๊งเงินกู้นอกระบบดอกเบี้ยโหด เมื่อค่ำที่ผ่านมา(1 ก.ค.) หลังอาละวาดหนักทั่วเมืองอยู่ในขณะนี้

โดยเจ้าหน้าที่ได้เข้ารวบตัวหัวหน้าแก๊ง คือนายพงษ์ดนัย หรือโจ้ อายุ 34 ปี ชาว ชัยนาท ที่กำลังออกตระเวนไล่เก็บดอกเบี้ยจากลูกหนี้ ได้ที่บริเวณถนนข้างท่าอากาศยานแม่ฮ่องสอน พร้อมเอกสารหลักฐาน-ของกลางจำนวนมาก ทั้งรายชื่อลูกหนี้ เงินสด โทรศัพท์ กระเป๋าเป้สะพายและรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 110i สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 1กษ-7923 เชียงใหม่ จากนั้นจึงได้ควบคุมตัวไปสอบสวนขยายผลเพิ่มเติมที่สถานีตำรวจภูธรเมืองแม่ฮ่องสอนทันที

การดังจับแก๊งเงินกู้นอกระบบครั้งนี้ เกิดขึ้นหลังบรรดาลูกหนี้ที่ไปกู้เงินจากแก๊งนายโจ้ ที่ได้แจกจ่ายใบปลิวโฆษณาไปทั่วเขตเทศบาลเมืองแม่ฮ่องสอน แต่กลับถูกเรียกเก็บดอกเบี้ยมหาโหดและต้องจ่ายเป็นรายวัน หากลูกหนี้รายใดไม่มีเงินจ่ายหรือจ่ายเงินไม่ตรงเวลา ก็จะถูกข่มขู่และยังอ้างว่าตนเองมีลูกพี่ระดับที่ใหญ่มากอยู่เบื้องหลังสามารถเคลียร์ได้ทุกเรื่อง จนทำให้ลูกหนี้เกรงกลัว

นอกจากนี้ยังมีพฤติกรรมชักชวนให้ลูกหนี้มาเล่นการพนันออนไลน์ โดยหลอกว่าจะเป็นช่องทางที่ได้เงินไวและมีเงินมาใช้หนี้ด้วย ทำให้หลายรายหลงเชื่อยอมเล่นผ่านแอปพลิเคชั่นไลน์ที่กลุ่มเงินกู้แชร์ให้กับบรรดาลูกหนี้ได้เล่นกัน สุดท้ายกลับพบว่าแต่ละคนยิ่งเล่นก็ยิ่งเป็นหนี้มากขึ้นจนพอกพูน กลายเป็นปัญหาอย่างหนัก บางรายต้องหนีหนี้ออกนอกพื้นที่ บางคนแทบสิ้นเนื้อประดาตัว

หลังจากสอบสวนแล้วเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งข้อหานายพงษ์ดนัยหรือโจ้ ในข้อหาประกอบธุรกิจให้สินเชื่อส่วนบุคคลภายใต้การกำกับในทางการค้าปกติโดยไม่ได้ขออนุญาตจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ให้ผู้อื่นยืนเงินโดยเรียกอัตราดอกเบี้ยในอัตราเกินกว่าที่กฎหมายกำหนดและลักลอบเล่นการพนันออนไลน์ผ่านสื่ออิเลคทรอนิกส์พนันเอาทรัพย์สินกันโดยผิดกฎหมาย ส่งตัวดำเนินคดีทันที

ขณะเดียวกันทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขอความร่วมมือกับประชาชนทั่วไป หากพบเห็นขบวนการหรือแก๊งเงินกู้นอกระบบดอกเบี้ยโหด สามารถแจ้งข้อมูลผ่านทางศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดแม่ฮ่องสอนหรือที่สถานีตำรวจภูธรทุกแห่ง เนื่องจากพบว่าแก๊งเหล่านี้มาจากต่างจังหวัดแล้วมักก่อปัญหา ทำตัวเป็นผู้มีอิทธิพลและที่ผ่านมาช่วงสงกรานต์ก็มาก่อเหตุยิงผู้คนในงานจนบาดเจ็บมาแล้ว

thainews #Page3News

I am the CEO founder of Page3news worldwide & Page3news foundation. Believe in simple living & high thinking.
Page3news is the first multilingual worldwide newspaper based in Thailand and is making news touch the truth without any fear, without any pressure.

Mr King (Parvinder Singh)
Founder & CEO - Page3News Worldwide
&
Dr. Monruedee Sommart
Co-Founder Page3news Worldwide

Email : [email protected]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *