More

Social Media

Saturday, July 20, 2024

แห่แจ้งจับนายทะเบียนพรรคการเมืองหลอกขายโควต้าสลากกินแบ่งฯ เสียหายกว่า 70 ล้าน

แห่แจ้งจับนายทะเบียนพรรคการเมืองหลอกขายโควต้าสลากกินแบ่งฯ เสียหายกว่า 70 ล้าน

ผู้ค้าหวยโคราช 15 คน รวมตัวแจ้งจับนายทะเบียนพรรคการเมืองสายบุญหลอกขายโควตาสลากกินแบ่งรัฐบาล เสียหายรวมกว่า 70 ล้านบาท

วันนี้ ( 10 ก.ค.) ที่ศูนย์รับแจ้งความ กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) น.ส.นลิน โรจนวัทธิกร ผู้ก่อตั้งเพจห้วยแถลง และ ประธานองค์กรช่วยเหลือเพื่อนร่วมชาติภาคอีสาน พร้อมตัวแทนผู้ค้าสลากในพื้นที่ อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา ประมาณ 15 คน เข้าพบพนักงานสอบสวน กองปราบปราม เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับหญิงสาวรายหนึ่ง ตำแหน่งนายทะเบียนพรรคการเมืองแห่งหนึ่งอ้างว่ามีนักการเมืองอยู่เบื้องหลังหลอกขายโควตาสลากกินแบ่งรัฐบาล มูลค่าความเสียหายกว่า 70 ล้านบาท

น.ส.นลิน กล่าวว่า หญิงสาวรายนี้อ้างว่ารู้จักกับผู้ใหญ่ที่กองสลากฯ สามารถนำโควตาสลากออกมาขายให้ได้เป็นจำนวนมาก ทำให้ผู้เสียหายกว่า 15 คน หลงเชื่อนำเงินมาซื้อโควตาล็อตเตอรี่ รวมเป็นเงินกว่า 70 ล้านบาท แต่เมื่อถึงเวลาส่งมอบกลับถูกบ่ายเบี่ยงอ้างว่า จะนำล็อตเตอรี่ดังกล่าวไปขายให้เอง แล้วจะนำกำไรมาส่งมอบให้เป็นเงินแทนประมาณ 1.9 ล้านบาท แต่ 2 งวดที่ผ่านมา ไม่มีล็อตเตอรี่มาส่งให้ ทำให้เกิดความสงสัย จึงสอบถาม แต่หญิงคนดังกล่าวกลับส่งทนายให้มาคุยแทน โดยอ้างว่าถ้าหากต้องการเงินคืนจะจ่ายเป็นเช็คให้ ซึ่งกลุ่มของผู้เสียหายไม่รับ เพราะต้องการล็อตเตอรี่ตามที่ตกลงเพื่อที่จะนำไปขายเอง

น.ส.นลิน กล่าวต่อว่า เมื่อมีการสอบถามตำรวจไปในหลายท้องที่ กลับพบว่า หญิงสาวรายนี้ มีประวัติการก่อเหตุฉ้อโกงในลักษณะเช่นเดียวกันนี้หลายคดี รวมถึงคดีเกี่ยวกับเช็ค และคดีเกี่ยวกับ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ทำให้กลุ่มผู้เสียหายเกิดความกังวลใจ จึงเข้าแจ้งความกับกองปราบปราม เพราะเกรงกลัวว่าอาจจะมีกลุ่มผู้มีอิทธิพลอยู่เบื้องหลัง

ด้าน นายสนอง ขุมทอง อายุ 62 ปี หนึ่งในผู้เสียหาย กล่าวอีกว่า รู้จักกับผู้ก่อเหตุที่สถานปฏิบัติธรรมแห่งหนึ่งในจังหวัดนครราชสีมา โดยมีหนึ่งในกลุ่มลูกศิษย์ด้วยกันแนะนำให้รู้จัก เขาอ้างว่าได้รับโควตาสลากจากหญิงดังกล่าว มาขายแล้วได้กำไรเป็นจำนวนมาก โดยมีการพูดจาหว่านล้อม พร้อมทั้งนำภาพถ่ายคู่กับสลากล็อตเตอรี่จำนวนมากมาแสดงให้ดูทำให้กลุ่มผู้เสียหายหลงเชื่อ รวมเงินกันซื้อโควตาล็อตเตอรี่ดังกล่าว แต่หลังจากได้รับเงินผู้ก่อเหตุกลับบ่ายเบี่ยง อ้างว่ากำลังรวบรวมสลาก แต่ไม่สามารถจัดหาได้ทัน แต่เมื่อเข้างวดที่ 2 ยังอ้างเช่นเดิมอีก จนเชื่อว่าถูกหลอกลวง จึงได้รวบรวมหลักฐานเข้าร้องเรียนกับตำรวจกองปราบปราม เพื่อให้ดำเนินคดีกับหญิงรายนี้

thainews #Page3News

I am the CEO founder of Page3news worldwide & Page3news foundation. Believe in simple living & high thinking.
Page3news is the first multilingual worldwide newspaper based in Thailand and is making news touch the truth without any fear, without any pressure.

Mr King (Parvinder Singh)
Founder & CEO - Page3News Worldwide
&
Dr. Monruedee Sommart
Co-Founder Page3news Worldwide

Email : [email protected]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *