More

Social Media

Saturday, July 20, 2024

สุดเศร้า! อาลัยหนุ่มเทรนเนอร์ ขับแกร็บรายได้เสริม ถูกหนุ่มฆ่าทิ้งลงเหวนำรถไปชิงทอง

สุดเศร้า! อาลัยหนุ่มเทรนเนอร์ ขับแกร็บรายได้เสริม ถูกหนุ่มฆ่าทิ้งลงเหวนำรถไปชิงทอง

คดีชิงทรัพย์กลายเป็นฆาตกรรมสุดเศร้า อาลัยหนุ่มเทรนเนอร์ วัย 48 ปี อดีตหนุ่มโรงงานระยอง แต่ลาออกไปดูแลแม่ป่วยหนักที่เชียงใหม่ ทำงานเป็นเทรนเนอร์สอนออกกำลังกาย เวลาว่างขับรถแกร็บเป็นรายได้เสริม ก่อนถูกคนร้ายใจโหดฆ่าทิ้ง เอาศพไปลงเหว แล้วเอารถไปชิงทองคำ

วันนี้ (9 ก.ค.) รายงานข่าวแจ้งว่า จากกรณีที่นายนิพิฐพนธ์ สมบูรณ์สุขยิ่ง อายุ 26 ปี อดีตนักศึกษา ก่อเหตุชิงทรัพย์ทองคำน้ำหนักรวม 80 บาท จากห้างทองออโรร่า ชั้น 2 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เชียงใหม่ เฟสติวัล ต.ฟ้าฮ่าม อ.เมืองฯ จ.เชียงใหม่ ก่อนนำรถยนต์ที่ใช้ก่อเหตุไปทิ้งไว้ที่ลานจอดรถวัดผาลาด (สกิทาคามี) ถนนทางขึ้นดอยสุเทพ ต.สุเทพ อ.เมืองฯ จ.เชียงใหม่ แล้วหลบหนีไป สุดท้ายชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 5 และสืบสวนภูธรจังหวัดเชียงใหม่จับกุมได้ที่บ้านพักใน อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ ตามที่ปรากฎเป็นข่าวไปแล้วนั้น

รายงานข่าวเพิ่มเติมระบุว่า จากขั้นตอนในการก่อเหตุของคนร้าย พบว่านายนิพิฐพนธ์ขับรถยนต์โตโยต้า ยาริส สีขาว ออกจากบ้านที่ อ.ดอยสะเก็ด ตั้งแต่เวลา 04.00 น. วันที่ 8 ก.ค. ซึ่งเป็นวันเกิดเหตุ นำรถของตัวเองมาจอดไว้ที่ย่านอ่างเก็บน้ำกาแล ต.สุเทพ จากนั้นเดินขึ้นไปบนเขาตามเส้นทางธรรมชาติ ประมาณ 2 กิโลเมตร มาโผล่ที่บริเวณวัดผาลาด ซึ่งเป็นจุดที่ตำรวจพบรถยนต์จอดอยู่ จากนั้นได้ใช้บริการเรียกรถรับจ้าง (แกร็บ) ซึ่งมีว่าที่ร้อยโทสุเทพ ชัยนันตา อายุ 48 ปี เป็นคนขับเรียกขึ้นไป จากนั้นเมื่อนายนิพิฐพนธ์ขึ้นรถก็ใช้อาวุธปืนกล็อก 19 ยิงที่ท้ายทอยว่าที่ร้อยโทสุเทพ เสียชีวิตทันที ก่อนนำศพไปโยนทิ้งลงหน้าผา ด้านหลังศาลาริมทาง ก่อนถึงน้ำตกวังบัวบาน เพื่ออำพรางคดี

จากนั้น นายนิพิฐพนธ์ ได้นำรถยนต์ของว่าที่ร้อยโทสุเทพ ไปเตรียมการก่อเหตุชิงทรัพย์ทองคำ โดยรอเวลาศูนย์การค้าเปิดให้บริการประมาณ 10.00 น. จากนั้นนายนิพิฐพนธ์บุกเดี่ยวชิงทรัพย์ทองคำ แล้วหลบหนีไปทางถนนซูเปอร์ไฮเวย์ เชียงใหม่-ลำปาง กลับไปทางดอยสุเทพ ก่อนนำรถไปจอดที่เดิม บริเวณวัดผาลาด แล้วเดินตามเส้นทางธรรมชาติไปที่รถยนต์ของตนเอง ซึ่งจอดทิ้งไว้ที่กาแล แล้วนำทองคำที่ชิงทรัพย์มาได้ไปตระเวนขายที่ร้านทองย่านกาดหลวง 3 ร้าน แต่ไม่มีร้านไหนกล้าซื้อ เพราะเจ้าของร้านทองเห็นข่าวและมีตราทองออโรร่าอยู่ แต่ขายได้ที่ร้านทองใน อ.สันกำแพง และ อ.ดอยสะเก็ด น้ำหนัก 10 บาท เหลือ 70 บาท ก่อนกลับบ้านพัก แต่สุดท้ายตำรวจตามไปจับกุมถึงบ้านพักในที่สุด

ทั้งนี้ นายนิพิฐพนธ์ เคยเป็นอดีตนักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์ สาขาวัสดุศาสตร์ มหาวิทยาลัยของรัฐชื่อดังแห่งหนึ่งใน อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ เมื่อปี 2559 แต่พ้นสภาพการเป็นนักศึกษาเมื่อปี 2560 เนื่องจากผลการเรียนมีคะแนนเกรดเฉลี่ยไม่ถึง 1.75 ตามระเบียบของมหาวิทยาลัย สำหรับแรงจูงใจในการก่อเหตุ ผู้ต้องหาอ้างว่าสงสารพ่อแม่เพราะถูกโกงแชร์ฟอเร็กซ์ ทรีดี เมื่อหลายปีก่อน สูญเงินไปนับสิบล้านบาท จึงตัดสินใจวางแผนหาเงินมากกว่า 1 ปี

พล.ต.ท.กฤตธาพล ยี่สาคร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 กล่าวว่า ลักษณะนิสัยของผู้ต้องหาชอบเล่นเกม ประมาณเด็กเนิร์ด แผนประทุษกรรมส่วนหนึ่งได้มาจากการเล่นเกม มีการวางแผนสำรวจเส้นทางที่จอดรถ จุดที่เรียกรับจ้างมารับและจุดทิ้งศพ ลงรายละเอียดเป็นเมตรๆ ใช้เวลาเดินกี่นาที โดยได้วางแผนตั้งแต่เดือน ต.ค.2566 เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน และวิ่งราวทรัพย์ หรือชิงทรัพย์ และ พ.ร.บ.อาวุธปืน

รายงานข่าวเพิ่มเติมระบุว่า สำหรับว่าที่ร้อยโทสุเทพ ชัยนันตา อายุ 48 ปี เดิมเป็นชาวบ้านช่อแล อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ แต่ไปทำงานในโรงงานแห่งหนึ่งใน จ.ระยอง โดยมีครอบครัวคือภรรยาและบุตรอยู่ที่ จ.ระยอง ส่วนแม่อาศัยอยู่ที่ อ.แม่แตง อายุกว่า 80 ปี แต่เมื่อแม่ป่วยหนักจึงลาออกจากงานที่ จ.ระยอง กลับมาทำงานที่ จ.เชียงใหม่ ประกอบอาชีพเทรนเนอร์สอนออกกำลังกาย และให้คำปรึกษาด้านโภชนาการแบบคำเมืองในติ๊กต็อกและเฟซบุ๊ก ใช้ชื่อว่า “ลดไขมันขั้นเทพ” และใช้เวลาว่างขับรถยนต์รับ-ส่งผู้โดยสารผ่านแอปพลิเคชันแกร็บ ก่อนถูกคนร้าย คือนายนิพิฐพนธ์ สมบูรณ์สุขยิ่ง อายุ 26 ปี ลงมือฆ่าอย่างโหดเหี้ยมบริเวณวัดผาลาด เพื่อนำรถไปใช้ก่อเหตุชิงทรัพย์ทองคำ แล้วนำศพไปทิ้งลงเหว ด้านหลังศาลาริมทาง ก่อนถึงน้ำตกวังบัวบาน จากไปอย่างไม่มีวันกลับ

thainews #Page3News

I am the CEO founder of Page3news worldwide & Page3news foundation. Believe in simple living & high thinking.
Page3news is the first multilingual worldwide newspaper based in Thailand and is making news touch the truth without any fear, without any pressure.

Mr King (Parvinder Singh)
Founder & CEO - Page3News Worldwide
&
Dr. Monruedee Sommart
Co-Founder Page3news Worldwide

Email : [email protected]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *