More

Social Media

Friday, July 19, 2024

ตร.ช้างเผือกตามรวบยกแก๊ง 6 เยาวชนถีบรถคู่อริล้มก่อนควงดาบไล่ฟันเจ็บ

ตร.ช้างเผือกตามรวบยกแก๊ง 6 เยาวชนถีบรถคู่อริล้มก่อนควงดาบไล่ฟันเจ็บ

ตร.ช้างเผือก ตามรวบได้แล้ว 6 คน แก๊งวัยรุ่นก่อเหตุขี่รถจักรยานยนต์ไล่ถีบรถล้ม ก่อนลากดาบยาว 1 เมตร ฟันและรุมทำร้ายกันย่านป่าตัน พบทั้งหมดเป็นเยาวชนอายุเพียง 16 ปี อ้างถูกอีกฝ่ายที่เป็นคู่อริท้าทาย จึงไม่พอใจพากันขับรถไล่ทำร้าย

จากกรณีเหตุการณ์กลุ่มวัยรุ่นไล่ทำร้ายร่างกายกันในช่วงค่ำคืนของวันที่ 22 มิ.ย.67 ที่ผ่านมามา บริเวณ ถนนบ้านท่อ-ป่าตัน ชุมชนป่าตันงาม ต.ป่าตัน อ.เมืองเชียงใหม่ โดยในช่วงเกิดเหตุมีพลเมืองดีที่อยู่ในละแวกดังกล่าว ถ่ายคลิปเหตุการณ์ขณะกลุ่มวัยรุ่นเกือบสิบคน ขี่จักรยานยนต์มาด้วยกัน 4 คัน จอดรถเข้าไปรุมทำร้ายผู้เสียหายที่คาดว่าจะถูกถีบจนรถล้ม และหนึ่งในกลุ่มผู้ก่อเหตุได้ถือมีดดาบยาวเกือบ 1 เมตร ปรี่เข้าไปทำร้ายอีกฝ่าย ก่อนจะพากันขี่จักรยานยนต์แยกย้ายกันหลบหนีไปคนละทาง ขณะที่ต่อมาทางพลเมืองดีได้นำคลิปดังกล่าวลงโพสต์ในโซเชียล และมีการนำเสนอข่าวในสื่อออนไลน์ ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงไม่ได้นิ่งนอนใจ และมีการเร่งดำเนินการสืบสวนติดตามกลุ่มผู้ก่อเหตุ และลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ เนื่องจากพบว่าในช่วงระหว่างหลังเกิดเหตุไม่ได้มีผู้เสียหายเดินทางเข้ามาแจ้งความแต่อย่างใด

รายงานข่าวจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่าล่าสุดวันนี้ (28 มิ.ย.67) ทาง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ช้างเผือก โดยการอำนวยการของ พ.ต.อ วินิจฉัย พินิจศักดิ์ ผกก.สภ.ช้างเผือก ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.ณัฐพล เอกฉันท์ รอง ผกก.สส. สภ.ช้างเผือก , พ.ต.ต.พีระพล ขวาของ สว.สส.สภ.ช้างเผือก พร้อมชุดสืบสวน สภ.ช้างเผือก เร่งติดตามสืบสวนเบาะแสของกลุ่มผู้ก่อเหตุ จนกระทั่งช่วงเย็นวานนี้ (27 มิ.ย.67) ทางเจ้าหน้าที่ทราบตัวผู้เสียหายที่ถูกกลุ่มผู้ก่อเหตุทำร้ายร่างกาย เป็นเยาวชนชาย อายุประมาณ 17 ปี ส่วนสาเหตุที่ไม่เดินทางเข้ามาแจ้งความเนื่องจากเป็นคู่อริที่เคยมีเรื่องกับกลุ่มผู้ก่อเหตุ จึงกลัวจะถูกดำเนินคดี

ขณะที่ในเวลาต่อมา ทางเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการสืบสวนจนกระทั่งทราบเบาะแสของกลุ่มผู้ก่อเหตุครั้งนี้ และได้มีการติดตามตัวได้ 3 คน โดยพบว่าทั้งหมดยังเป็นเยาวชนอายุ 16 ปี ที่ทั้งหมดยอมรับเบื้องต้นว่าเป็นคนที่ก่อเหตุในคืนดังกล่าว และจากการสอบสวน ทำให้ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการติดตามตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุเพิ่มมาได้อีก 3 คน รวมทั้งหมดเป็น 6 คน ส่วนกลุ่มผู้ก่อเหตุที่เหลือคาดว่าจะติดตามตัวได้ทั้งหมดในเร็วๆ นี้

นอกจากนี้ จากการสอบสวนกลุ่มผู้ก่อเหตุทราบว่า กลุ่มคู่กรณีที่ได้รับบาดเจ็บได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ไปตามถนนวังสิงห์คำ เมื่อไปถึงบริเวณหน้าโรงน้ำแข็งวังสิงห์คำ ได้พบกับกลุ่มวัยรุ่น ที่รวมตัวกันอยู่บริเวณลานฝั่งตรงข้ามโรงน้ำแข็งดังกล่าว ได้มีการท้าทายซึ่งกันและกัน จึงเป็นเหตุให้กลุ่มวัยรุ่นที่นั่งรวมตัวกันอยู่บริเวณดังกล่าวได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ติดตามกลุ่มคู่กรณีที่ได้รับบาดเจ็บ จนมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุ กลุ่มคู่กรณีที่ได้รับบาดเจ็บ ได้ถูกกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวเข้าทำร้ายโดยได้ใช้อาวุธมีด ในการทำร้ายร่างกาย แล้วได้แยกย้ายกันขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีกันไป ตามภาพที่ปรากฏในข่าวดังกล่าว

อย่างไรก็ตามในส่วนของการดำเนินการของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจในขณะนี้ ได้ทำการนำตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุจำนวนทั้งหมด 6 คน และยังอยู่ในระหว่างการติดตามตัวอีก 3 คน พร้อมทั้งคู่กรณีที่ถูกทำร้ายร่างกาย มาทำการสอบสวนที่ สภ.ช้างเผือก พร้อมกับได้มีการเชิญผู้ปกครองของกลุ่มผู้ก่อเหตุมารับทราบข้อมูลและจะมีการดำเนินการตามกฎหมายต่อไป และจากกรณีดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจอยากฝากประชาสัมพันธ์ พร้อมทั้งฝากเตือนไปถึงผู้ปกครองให้ดูแลบุตรหลานในความดูแลของท่านที่มีพฤติกรรมดังกล่าว เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์การรวมตัวของกลุ่มวัยรุ่น หากมีการกระทำดังกล่าวเกิดขึ้นอีก เจ้าหน้าที่ตำรวจจะดำเนินคดีขั้นเด็ดขาดกับผู้ปกครอง เพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายกับจังหวัดเชียงใหม่

thainews #Page3News

I am the CEO founder of Page3news worldwide & Page3news foundation. Believe in simple living & high thinking.
Page3news is the first multilingual worldwide newspaper based in Thailand and is making news touch the truth without any fear, without any pressure.

Mr King (Parvinder Singh)
Founder & CEO - Page3News Worldwide
&
Dr. Monruedee Sommart
Co-Founder Page3news Worldwide

Email : [email protected]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *