More

Social Media

Friday, July 19, 2024

ตั้งข้อหา3ครูศูนย์เด็กเล็ก อบต.ที่ศรีสะเกษประมาททำให้น้อง3ขวบจมน้ำดับ

ตั้งข้อหา3ครูศูนย์เด็กเล็ก อบต.ที่ศรีสะเกษประมาททำให้น้อง3ขวบจมน้ำดับ

คืบหน้าเด็ก 3 ขวบ จมน้ำดับปริศนา นายก อบต.คอนกาม สั่งพักงานครูประจำศูนย์เด็กแล้วพร้อมตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง ขณะที่ครู น หนึ่งในครูผู้ต้องสงสัยเก็บตัวเงียบ และยังเครียดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ด้านพนักงานสอบสวนตั้งข้อหากับครูประจำศูนย์เด็กทั้ง 3 คน ประมาทจนเป็นทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย

จากกรณีเกิดเหตุเด็กหญิง วัย 3 ขวบ ทราบชื่อ เด็กหญิง อลิส (นามสมมุติ) จมน้ำเสียชีวิตในสระน้ำกลางทุ่งนา ห่างจากศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านค้อ ต.คอนกาม อ.ยางชุมน้อย จ.ศรีสะเกษ ระยะทางจากศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก ไปยังจุดเกิดเหตุ ประมาณ 800 เมตร ซึ่งทางพ่อ แม่ ญาติพี่น้องของน้องอลิส ที่จมน้ำเสียชีวิตติดใจการเสียชีวิต

ความคืบล่าสุดวันนี้(17มิ.ย.)ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กดังกล่าว ได้โทรศัพท์พูดคุยกับ นายมุนินทร์ แก้วคำ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลคอนกาม ซึ่งเปิดเผยว่า ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กแห่งนี้เป็นศูนย์ที่ อบต.คอนกาม รับผิดชอบ หลังเกิดเหตุทาง อบต. ได้สั่งพักงานครูประจำศูนย์เด็กทั้ง 3 คน แล้ว พร้อมกับสั่งปิดศูนย์เด็กเล็กเบื้องต้น 1 อาทิตย์ เพื่อรอคณะกรรมการสถานศึกษาประชุมหามาตรการป้องกันไม่ให้เกิดเหตุซ้ำซ้อน และยังได้ตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงครูทั้ง 3 คน

เนื่องจากตกเป็นผู้ต้องสงสัยในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ส่วนเรื่องการสืบสวน สอบสวน ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก็ปล่อยให้เป็นไปตามขบวนการทางกฎหมาย

ขณะที่หลวงพ่อโหล่ พระซึ่งจำพรรษาอยู่ที่วัดบ้านค้อทองนานกว่า 4 พรรษา ที่ตั้งของศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านค้อ เล่าว่า ปกติเด็กที่อยู่ภายในศูนย์พัฒนาเด็กเล็กแห่งนี้ จะไม่ออกมาเล่นข้างนอกเขตของศูนย์ เป็นไปได้ยากมาก ที่เด็กจะมานั่งเล่นอยู่ตรงบันได และเดินออกไปยังสระน้ำ ส่วนใหญ่ เด็กจะออกทางด้านหน้าประตูของศูนย์ กระแสข่าวลือที่มีการบอกว่า น้องชอบมานั่งเล่นอยู่ตรงบันไดข้างศูนย์ จึงเป็นไปไม่ได้ เพราะตั้งแต่ตนอยู่ที่วัดแห่งนี้มา ไม่เคยเห็นเด็กมานั่งเล่นตรงจุดนี้มาก่อน

ต่อมา ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บ้านของครู น นามสมมุติ หนึ่งในครูที่ตกเป็นผู้ต้องสงสัย ปรากฏว่า ยังปิดบ้านเงียบ และไม่ให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าว ซึ่งจากการสอบถาม พบว่า ตั้งแต่เกิดเหตุ ครู น ยังอยู่ในอาการเครียด ตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เก็บตัวเงียบ

จากการสอบถาม ป้าแหวว ซึ่งเป็นเพื่อนบ้านของ ครู น บอกว่า ครู น เป็นคนใจดี ใจเย็น และเป็นคนรักเด็ก ปกติ ครู น และ ตนจะไปทำบุญด้วยกันเป็นประจำ แต่ตั้งแต่เกิดเหตุ ครู น ก็เก็บตัวเงียบ และไม่ได้ออกมาสุงสิงกับใคร เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ยางชุมน้อย ได้ทำการสอบสวนพ่อแม่ผู้ปกครอง และครูศูนย์เด็กทั้ง 3 คนแล้ว พร้อมกับได้ตั้งข้อหากับครูทั้ง 3 คน ว่า ประมาทจนเป็นทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย

ขณะที่ทางด้าน พ่อและแม่ น้องที่จมน้ำเสียชีวิต เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับ คณะครูประจำศูนย์อบรมเด็กก่อนเกณฑ์ ทั้งหมดทุกคน ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 157 ผู้ใดเป็นเจ้าพนักงาน ปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ เพื่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้หนึ่งผู้ใด หรือปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยทุจริต

thainews #Page3News

I am the CEO founder of Page3news worldwide & Page3news foundation. Believe in simple living & high thinking.
Page3news is the first multilingual worldwide newspaper based in Thailand and is making news touch the truth without any fear, without any pressure.

Mr King (Parvinder Singh)
Founder & CEO - Page3News Worldwide
&
Dr. Monruedee Sommart
Co-Founder Page3news Worldwide

Email : [email protected]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *