More

Social Media

Friday, July 12, 2024

พ่อแม่ผวาโดนฆ่าเหมือนข่าว!ลูกวัย 40 หลอนยาหนัก แจ้ง จนท.ฉีดยาระงับเอาไม่อยู่ ต้องขอ ตร.ช่วย

พ่อแม่ผวาโดนฆ่าเหมือนข่าว!ลูกวัย 40 หลอนยาหนัก แจ้ง จนท.ฉีดยาระงับเอาไม่อยู่ ต้องขอ ตร.ช่วย

หนุ่มอุทัยฯวัย 40 หลอนยาหนัก นุ่งผ้าขาวม้าผืนเดียวเดินวนอยู่รอบบ้าน จนพ่อแม่กลัวถูกลูกคลั่ง-ฆ่าเหมือนที่เห็นข่าวเนืองๆ ต้องออกมาอยู่นอกบ้านก่อนแจ้งหมอจิตเวชเข้าช่วย-ฉีดยาระงับอาการทางจิต แต่เอาไม่อยู่ จนต้องประสานตำรวจช่วยอีกทาง

วันนี้(8 ก.ค.) เจ้าหน้าที่แผนกจิตเวชโรงพยาบาลทัพทัน จ.อุทัยธานี รับแจ้งเหตุจากชาวบ้านว่ามีหนุ่มใหญ่วัย 40 ปี ซึ่งเป็นคนไข้จิตเวชของโรงพยาบาลทัพทัน หลอนยา มีอาการลักษณะคล้ายคนคลั่งยาเดินวนอยู่รอบบ้าน เมื่อเวลา 12.15 น.ที่ผ่านมา จึงได้ส่งทีมเยียวยาจิตใจ ร่วมกับเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล เดินทางไปตรวจสอบ

เมื่อไปถึงบ้านที่เกิดเหตุในพื้นที่ ต.หนองกลางดง อ.ทัพทัน พบนายหมึก (นามสมมุติ) หนุ่มใหญ่นุ่งผ้าขาวม้าผืนเดียวไม่สวมเสื้อเดินวนเวียนอยู่รอบบ้าน ส่วนพ่อ และแม่ ต้องออกไปอยู่นอกบ้าน เพราะเกรงว่าลูกจะเกิดอาการคลั่งยามาทำร้าย หรือฆ่าตัวเองเหมือนที่เป็นข่าวให้เห็นอยู่เนืองๆ

ซึ่งเจ้าหน้าที่ชุดเยียวยาจิตใจ และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลฯ ซึ่งคุ้นเคยกับนายหมึกได้ร่วมกันเจรจาเกลี้ยกล่อม จนนายหมึกอาการเริ่มสงบลงพูด-ฟังรู้เรื่องแต่ไม่ยอมพูด นั้นพ่อและแม่จึงกล้าเข้าไปพานายหมึกออกจากบ้าน มานั่งที่เพิงพักและยอมให้เจ้าหน้าฉีดยาระงับอาการทางจิตเวช แล้วให้นอนพักผ่อน

แต่ยังไม่ทันถึง 10 นาที ยาที่ฉีดระงับไว้อาจเอาไม่อยู่ และเห็นผู้ป่วยมีท่าทีอาจจะเกิดอาการคลั่งยา เจ้าหน้าที่จึงได้ประสานขอกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทัพทัน เข้าระงับเหตุ โดยได้เข้าเจรจากับนายหมึกซึ่งนั่งที่โต๊ะซึ่งมีอุปกรณ์สำหรับเสพยาอยู่ด้วย การเกลี้ยกล่อมรอบนี้ใช้เวลาประมาณ 10 นาที นายหมึกจึงยอมจำนน พ่อ-แม่และเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ช่วยกันสวมเสื้อผ้าให้นายหมึก ก่อนที่จะนำตัวส่งเข้ารักษาทางจิตเวชกลับแพทย์เฉพาะทางต่อไป

ด้านผู้เป็นแม่ของหนุ่มใหญ่รายนี้ เปิดเผยว่า ลูกชายของตนเองมีอาการหลอนจากการเสพยามากขึ้นเรื่อยๆ บางครั้งก็บอกว่าเทวดาสั่งมา จนตัวเองเริ่มกลัวว่าลูกชายจะคลั่งทำร้ายพ่อแม่จนตาย ซึ่งอยากให้ลูกชายหายจากการเป็นทาสยาเสพติดแบบนี้

thainews #Page3News

I am the CEO founder of Page3news worldwide & Page3news foundation. Believe in simple living & high thinking.
Page3news is the first multilingual worldwide newspaper based in Thailand and is making news touch the truth without any fear, without any pressure.

Mr King (Parvinder Singh)
Founder & CEO - Page3News Worldwide
&
Dr. Monruedee Sommart
Co-Founder Page3news Worldwide

Email : [email protected]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *