More

Social Media

Saturday, July 20, 2024

โผล่อีก! ผู้เสียหายอ้างถูก “ต้นอ้อ เป็นหนึ่ง” ชวนลงทุนรับผลตอบแทนสูง วอนคืนเงินต้น

โผล่อีก! ผู้เสียหายอ้างถูก “ต้นอ้อ เป็นหนึ่ง” ชวนลงทุนรับผลตอบแทนสูง วอนคืนเงินต้น

เหยื่อต้นอ้อ เป็นหนึ่ง โผล่อีก 2 ราย โร่แจ้งความ สภ.เมืองสกลนคร อ้างประธานมูลนิธิดังชักชวนลงทุนรับผลตอบแทนสูง เผยลงทุนรวมกันกว่า 460,000 บาท ทวงถามผลตอบแทนกลับบ่ายเบี่ยงตลอด วอนคืนเงินต้น

จากกรณี มีผู้เสียหายออกมาเปิดโปงอ้างว่าถูก “ต้นอ้อ เป็นหนึ่ง” ประธานสาวมูลนิธิชื่อดัง เสนอซื้อขายวุฒิการศึกษา ป.ตรี จากมหาลัยแห่งหนึ่ง พร้อมกันนี้ยังแอบอ้างเสนอซื้อขายตำแหน่งทางการเมือง ต่อมาได้มีผู้เสียหายจากวงแชร์อีกหลายรายไปแจ้งความไว้ในหลายพื้นที่ จากเรื่องราวทั้งหมดที่กล่าวมามีการขยายประเด็นจนรับผลกระทบเป็นวงกว้าง เป็นกระแสข่าวดังมาต่อเนื่องตลอดทั้งสัปดาห์

ทั้งนี้มีผู้เสียหาย 2 ราย จะเดินทางไปแจ้งความต้นอ้อ เป็นหนึ่ง ที่ สภ.เมืองสกลนคร จึงเดินทางไปพบโดยผู้เสียหายทั้ง 2 ราย สามารถให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าวแต่ไม่ขอเปิดเผยตัวตน หวั่นจะได้รับผลกระทบไปยังครอบครัว ส่วนหลักฐานต่างๆ ก็ไม่ขอเปิดเผยขอสงวนไว้ให้กับพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินการทางกฎหมายต่อไป

น.ส.เอ (นามสมมุติ) และ น.ส.บี (นามสมมุติ) ชาว จ.สกลนคร ทั้งคู่ เปิดเผยว่าตนและเพื่อนได้เดินทางมาลงบันทึกประจำไว้ ที่ สภ.เมืองสกลนคร ว่าเมื่อประมาณปี 2561 ประธานมูลนิธิดังชักชวนให้ร่วมวงแชร์ซึ่งตนได้รับเงินครบตามปกติ ต่อมามีการเสนอให้ร่วมลงทุนต่อยอดรับผลตอบแทน โดยประธานมูลนิธิจะเป็นคนกำหนดเปอร์เซ็นผลตอบแทนเอง ซึ่งแต่ละครั้งจะกำหนดไม่เหมือนกัน เช่นต้นทุน 40,000 บาท จะได้รับผลตอบจำนวน 4,000 บาท เป็นต้น

ช่วงแรกที่โอนไปยังได้กลับคืนมา พักหลังก็อ้างว่าคนที่ยืมเงินไม่คืน ซึ่งตนก็ไม่ทราบว่าเอาเงินไปให้ใครเท่าไหร่ยังไงบ้าง สำหรับเงินที่ตนได้โอนให้ประธานมูลนิธิไป 260,000 บาท แต่ต่อมาตนเริ่มมีการติดตามทวงถาม ประธานมูลนิธิกลับบ่ายเบี่ยงและขอให้ลดหย่อนเงินลง ตนจึงลดให้ 10% เป็นเงิน 26,000 บาท เหลือคงค้างจำนวน 234,000 บาท ที่ผ่านมาก็ขอผ่อนจ่ายเป็นรายเดือน ตั้งแต่เดือน ส.ค.ปี 61 และขาดส่งเมื่อเดือน มี.ค.ปี 64 จ่ายมาแล้ว 31,800 บาท ยังเหลือยอดคงค้าง 202,200 บาท

ส่วน น.ส.บี (นามสมมุติ) ก็โดนในลักษณะเดียวกันเป็นเงิน 200,000 บาท รวมแล้วเป็นเงิน 400,000 กว่าบาท ตนกับเพื่อนพยายามทวงถามไปยังประธานมูลนิธิตลอดแต่ไม่อ่านแชต แล้วก็ไม่มีการตอบกลับตั้งแต่ปี 64 ที่ผ่านมา ยังไม่มีแจ้งความเพราะทวงถามไปแล้วเขาก็ตอบแบบนอบน้อมและอ้างว่าไม่มีเงิน ดังนั้นจึงฝากไปถึงประธานมูลนิธิ ว่าตนกับเพื่อนอยากได้เงินส่วนนี้คืน หากเป็นไปได้ช่วยติดต่อกลับมาพูดคุย พร้อมให้โอกาสเสมอ โดยเร็วๆนี้ ตนและเพื่อนจะนำเอกสารหลักฐานมายื่นให้พนักงานสอบสวนเพิ่มเติม

ด้านพ.ต.ท.ธนกฤต เจริญเนติกุล รอง ผกก.สภ.เมืองสกลนคร ให้ข้อมูลว่ากรณีผู้เสียหาย ได้เดินทางมาแจ้งความกับประธานมูลนิธิใน 2 ข้อกล่าวหา คือคดีฉ้อโกงและคดีปลอมแปลงเอกสาร ขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบพยานหลักฐาน หากชัดเจนก็จะออกหมายเรียกคู่กรณีมาสอบปากคำ ยืนยันพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสกลนคร พร้อมให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

thainews #Page3News

I am the CEO founder of Page3news worldwide & Page3news foundation. Believe in simple living & high thinking.
Page3news is the first multilingual worldwide newspaper based in Thailand and is making news touch the truth without any fear, without any pressure.

Mr King (Parvinder Singh)
Founder & CEO - Page3News Worldwide
&
Dr. Monruedee Sommart
Co-Founder Page3news Worldwide

Email : [email protected]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *