More

Social Media

Saturday, July 20, 2024

“เศรษฐา” ยอมรับต้องปรับการสื่อสาร หลังมีเสียงวิจารณ์ 1 ปีผลงานยังไม่จึ้ง

“เศรษฐา” ยอมรับต้องปรับการสื่อสาร หลังมีเสียงวิจารณ์ 1 ปีผลงานยังไม่จึ้ง

นายกฯ รับยังต้องปรับการสื่อสาร หลังมีเสียงวิจารณ์ผลงาน1 ปีผลงานยังไม่จึ้ง แต่พร้อมปรับปรุงตามคำติ แจงผลงานเพียบแต่หลายอย่างต้องค่อยเป็นค่อยไป

เมื่อเวลา 12:15 น. วันนี้(9 ก.ค.) ที่ทำเนียบรัฐบาล นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีให้สัมภาษณ์ภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี ถึงเสียงวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของรัฐบาลที่จะครบรอบหนึ่งปีในเดือนสิงหาคมนี้ แม้จะเห็นถึงความตั้งใจแต่ยังไม่เห็นผลงานที่เป็นรูปธรรมว่า ส่วนตัวคิดว่าเรื่องการสื่อสารที่ชัดเจนเป็นเรื่องสำคัญ ซึ่งเป็นไปอย่างที่ผู้สื่อข่าวถามว่า ที่ผ่านมารัฐบาลทำงานมากพอสมควร ในหลายๆโครงการและทุกกระทรวงก็ทำงานหนัก อีกทั้งการลงทุนจากต่างประเทศ การเพิ่มราคาสินค้าเกษตร การพักหนี้เกษตรกร การดูแลพืชหลักพืชรอง การเพิ่มศักยภาพการศึกษาให้เยาวชน การเพิ่มค่าแรง กฎหมายสมรสเท่าเทียม ยกระดับบัตร 30 บาทรักษาทุกโรค รวมถึงนโยบายปราบปรามยาเสพติด ซึ่งมีหลายมิติที่เราพยายามทำอยู่ และจะเร่งดูแลเรื่องการศึกษาให้มีศักยภาพเพิ่มมากขึ้น

เมื่อถามว่าคิดว่าผลงานที่เป็นรูปธรรมจะมีความชัดเจน ทำให้ประชาชนรู้สึกจึงกับผลงานได้อย่างไร นายกรัฐมนตรีถึงกับหัวเราะคำว่าจึ้ง พร้อมกล่าวว่า “ จะทำให้จึ้งได้อย่างไร ผมคิดว่าต้องค่อยๆเป็นค่อยๆไป เพราะมีหลายโครงการที่จะค่อยๆทยอยออกมา อย่างเช่นการลงทุนจากต่างประเทศ การทำFTA ที่เพิ่มมากขึ้นส่วนตัวคิดว่าจะค่อยๆ ทยอยออกมา”

เมื่อถามว่านอกจากเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากฝ่ายตรงข้ามแต่ก็ยังมีคนในจากพรรคเพื่อไทย ก็มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของรัฐบาลเช่นเดียวกัน จะมีการทำความเข้าใจเรื่องนี้อย่างไร นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ส่วนตัวคิดว่าในสังคมที่เป็นประชาธิปไตย ไม่ว่าจะเป็นคนของพรรคเดี๋ยวกัน พรรครวมรัฐบาล หรือพรรคฝ่ายค้าน อาจจะอึดอัดใจหรือไม่เข้าใจ หรือมีการสื่อสารที่ไม่ดีพอ รัฐบาลนี้ก็ต้องรับฟัง หรือแม้จะเป็นคำติจากพรรคร่วมเดียวกัน เราก็ต้องรับฟังและพยายาม อะไรที่เป็นคำติที่เหมาะสม สมควรที่จะต้องปรับปรุงเปลี่ยนแปลงเราก็ต้องทำ หากเป็นเรื่องที่เราทำอยู่แล้ว หากยังมีการสื่อสารไม่ดีเราก็พร้อมที่จะชี้แจงในเวทีที่เหมาะสม

ส่วนวันนี้ที่จะเดินทางเข้าพรรคเพื่อไทย จะถือโอกาสชี้แจงเรื่องนี้ด้วยหรือไม่ นายกรัฐมนตรีกล่าว ถ้ามีคำถามก็พร้อมที่จะชี้แจง เพราะวันนี้จะเดินทางเข้าพรรคเพื่อไทย โดยมีการลาราชการไว้แล้วตั้งแต่เวลา 15:00 น. เป็นต้นไป

ผู้สื่อข่าวถามว่า ส่วนตัวคิดว่าบุคลิกของนายกรัฐมนตรีที่เป็นซีอีโอ เก่าเป็นอุปสรรคต่อการบริหารราชการแผ่นดินหรือไม่ เพราะเมื่อก่อนเป็น ซีอีโอ ก็จะจะปิดไซด์งานได้ตลอด แต่พอมาเป็นนายกฯไม่ค่อยปิดไซด์งานได้ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ปัจจุบันก็มีการปิดงานได้เยอะมากพอสมควร สมัยก่อนที่เป็นซีอีโอก็มีการเปิด -ปิด-โอน และมีการเปิดและปิดงานใหม่ตลอด

thainews #Page3News

I am the CEO founder of Page3news worldwide & Page3news foundation. Believe in simple living & high thinking.
Page3news is the first multilingual worldwide newspaper based in Thailand and is making news touch the truth without any fear, without any pressure.

Mr King (Parvinder Singh)
Founder & CEO - Page3News Worldwide
&
Dr. Monruedee Sommart
Co-Founder Page3news Worldwide

Email : [email protected]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *